Nicotine Salt là gì?

27/08/2022 10:43

Nicotine Salt?

 

nicotine.png

? Thị trường Vape hay thường được được gọi một cái tên dân dã thuốc lá điện tử là một vùng đất sinh sôi những phát minh mang tính sáng tạo cao tuy nhiên không phải phát minh nào cũng mang lại những kết quả cao. Hiện tại những thiết bị đốt hay bộ thiết bị thuốc lá điện tử có khả năng đốt những dây coil mang điện trở suất thấp đang trên đà phát triển, hay các squonk mod cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường, nhưng thật khó để phân biệt được sự đổi mới nào sẽ trở thành một cơn sốt hay chỉ là một mánh lới Marketing nào đó thôi, sẵn tôi nói luôn tới Nicotine salt hay dịch tạm là Nicotine muối.

Việc ai đó hút Nicotine muối nghe có vẻ hơi lạ và không hấp dẫn lắm nhưng trên thế giới hiện nay có một sản phẩm sử dụng Nicotine muối đang làm mưa làm gió trên thị trường JUUL nhờ vào hệ thống Pod, độ đốt không cao, và thiết kế gần gũi với bất cứ ai đang nghiện thuốc lá nặng và đang tìm kiếm một sản phẩm Vape có thể cứu rỗi cuộc đời của họ nhờ vào độ Nicotine cao (có khi lên tới 30mg hoặc 50mg) dễ dàng đánh tan cơn thèm Nicotine của những anh bạn này.

Trước khi đi sâu hơn thì để tôi giải thích kĩ về Nicotine muối cái đã: Nó không phải dạng chất rắn hay tinh thể đâu, đừng lo.

? Lợi ích của Nicotine Salt:

Mang lại nhiều Nicotine hơn với một lần hút, điều này khiến những người chơi Vape dễ dàng bỏ thuốc lá hơn và ít tốn tinh dầu hơn.
Người hút thuốc lá sẽ có thêm một sự lựa chọn mang lại cảm giác rất giống với hút thuốc lá nhưng tốt hơn rất nhiều.
Với những Vape Juice thông thường, khi nồng độ Nicotine lên cao sẽ khiến cho mùi vị của chai Juice đó trở nên nhạt đi, gắt cổ và rất khó cảm nhận, Nicotine muối khiến mùi vị của chai Juice của mình vẫn nguyên vẹn thơm tho cho dù bạn bỏ bao nhiêu mg Nicotine chăng nữa.
Trong vài năm trở lại đây, người dùng Vape muốn cho nhiều Nicotine vào cơ thể mình hơn thường phải tìm đến những thiết bị độ đốt cao, to và cồng kềnh, với Nicotine muối thì những thiết bị nhỏ bé độ đốt không cao lại có đất dụng võ rồi.

? Vậy Nicotine Salt là gì?

Phần lớn những người dùng Vape (và cả những người sử dụng thuốc lá) chưa biết nhiều hoặc chưa biết gì về Nicotine muối, tuy nhiên Nicotine muối vốn đã xuất hiện trên thị trường Vape một thời gian rất lâu. Thậm chí có thể nói rằng Nicotine muối là dạng Nicotine tự nhiên duy nhất có mặt trên thị trường.

Có thể bạn chưa biết, nhưng lá Tobaco chỉ có thể sản xuất ra Nicotine muối mà thôi không thể sản xuất ra những loại Nicotine khác.

? Vậy điều khác biệt giữa Nicotine muối và những loại Nicotine khác là gì?

Những loại Nicotine khác (Nicotine tổng hợp) hay còn gọi là Freebase Nicotine được những công ty sản xuất thuốc lá phát triển trong những năm 1960 và được phát triển với mục đích khiến Nicotine trở nên mạnh hơn và gây nghiện nhiều hơn bằng cách thêm Ammoniac vào hỗn hợp khiến chất lượng của những hỗn hợp thuốc lá vào thời đó trở nên đậm đặc hơn.
Nhiều khi bạn tự hỏi nicotine trong E-Juice của bạn đến từ đâu thì đây là câu trả lời luôn đấy!
Hóa ra cả ngành Vape đang theo sau bọn thuốc lá truyền thống.

? Nhưng tại sao lại phải mắc công như thế?

Nicotine salt tuy rất tự nhiên và ổn định nhưng không quá khả dụng (vào thời điểm bấy giờ) và khó thu hoạch được. Điều này có nghĩa là Nicotine tự nhiên không được cơ thể con người hấp thụ một cách nhanh chóng và không gây nghiện nhanh như nicotine đã qua chế biến (như mục đích của các nhà làm thuốc lá truyền thống). Nicotine qua chế biến sẽ khiến chúng trở nên lỏng hơn và chạy trong mạch máu của bạn nhanh hơn và khiến cơ thể bạn sản sinh Dopamine nhiều hơn so với Nicotine muối.

Tóm lại là: Nicotine muối tuy tự nhiên nhưng khó sản suất và sẽ tốn tiền nhưng mang lại kết quả không được các nhà làm thuốc lá truyền thống mong đợi nên họ đổ tiền vào để khiến những ai hút thuốc lá trở nên nghiện sản phẩm của họ hơn.

❓ Ớ! Thế thì Nicotine Salt dạo này lại xuất hiện lại trên thị trường?

Vào năm 2015 PAX (hãng sản xuất ra sản phẩm JUUL sử dụng hệ thống vape pod) đăng kí bằng sáng chế cho công thức JUUL của họ. Bởi vì PAX chỉ tập trung vào thị phần những nhười muốn từ bỏ thuốc lá truyền thống mà thôi nên họ chỉ cần mang lại cho người dùng một trải nghiệm tương tự như thuốc lá truyền thống, mang lại nhiều Nicotine hơn những sản phẩm thuốc lá điện tử khác và vẫn mang lại một trải nghiệm vị giác thật đậm đà và chính xác.
Phần lớn các thiết bị thuốc lá điện tử thông thường đều mang lại nhiều sự lựa chọn về mức độ nicotine trong juice nhưng không có sự lựa chọn nào vượt quá 24mg Nicotine. Đó là bởi vì Nicotine pha chế có tính Axit nên mang lại một cảm giác hút gắt họng và khé cổ khi sử dụng với nồng độ cao, việc châm 50mg nicotine vào một chai Juice lúc này là chuyện hết sức viễn vông.
Nhưng hệ thống JUUL của PAX lại khoe khoang rằng họ có thể chứa nhiều đến 59mg nicotine, không hề mang lại cảm giác gắt và khé cổ. Hơn hết là Nicotine trong JUUL lại dễ khai thác hơn như là Nicotine pha chế, tại sao lại như vậy?

Câu trả lời nằm ở việc PAX đả sử dụng một loại axit để thu hoạch Nicotine muối của họ.
Bằng cách sử dụng Benzoic Axit, PAX đã có thể thu hoạch Nicotine Salt một cách tự nhiên và mang lại độ đậm đà như Nicotine được phát triển trong phòng thí nghiệm. Không những vậy, Benzoic Axit còn làm giảm nồng độ Ph của Juice, khiến cho Juice của họ lỏng hơn , êm ái hơn khi hút.
quả là một mủi tên trúng hai con nhạn!

? Vậy những thiết bị như thế nào sẽ phù hợp với Nicotine Salt?

Nicotine Salt được phát triển để phù hợp hơn với một mục đích – mang lại nhiều Nicotine hơn và cơ thể với một hơi đốt thật nhẹ, phù hợp với những sản phẩm nhỏ gọn hơn, có sức đốt tương đối yếu hơn.

Hệ thống POD ví dụ như Suorin air, JUUL, Phix… đặc biệt thích hợp khi áp dụng nicotine muối vào sản phẩm, người viết khuyên các bạn nên sử dụng những sản phẩm cho bạn khả năng sử dụng lại buồng chứa tinh dầu để đỡ tốn tiền.

Với những thiết bị sub-ohm (thiết bị thuốc lá điện tử có khả năng đốt mạnh) các bạn cũng đừng lo lắng quá. Mặc dù người viết bài không khuyên các bạn sử dụng Nicotine Salt có hàm lượng Nicotine quá cao cho thiết bị của mình, nhưng nếu các bạn vẫn muốn sử dụng nói thì tôi khuyên các bạn chỉ nên sử dụng nồng độ từ 6mg đến 18mg nicotine.

? Những lưu ý khi sử dụng Nicotine Salt:

1️⃣ Nicotine Salt cũng an toàn như Nicotine được phát triển trong phòng thí nghiệm. Có thể Nicotine Salt có tính gây nghiện cao hơn, do có thuộc tính của Nicotine từ thuốc lá truyền thống. Bởi vì khi sử dụng hàm lượng Nicotine Salt và nồng độ Nicotine cao hơn các sản phẩm Juice thuốc lá điện tử đang có mặt trên thị trường, Nicotine Salt mang lại hàm lượng Nicotine có trong máu nhiều hơn và trong thời gian ngắn hơn.

2️⃣ Tác dụng của Benzoic Axit vẫn đag được nghiên cứu: Dù không mang đặc tính quá độc cho cơ thể con người, nhưng Benzoic Axit vẫn cần được nghiên cứu nhiều hơn. Một số nghiên cứu vẫn cho kết quả chất này gây ho nhẹ và một vài trường hợp dị ứng nhẹ.

3️⃣ Những ai nên sử dụng Nicotine Salt?
Bạn mới bắt đầu bỏ đầu bỏ thuốc lá truyền thống, thuốc lào, cigar và muốn tìm cho mình những juice có hàm lượng nicotine cao hơn, mang lại cảm giác giống thuốc lá hơn nhưng không gắt, khé cổ mà vẫn mang lại một trải nghiệm tuyệt vời.
Một vaper lão làng đang muốn có trải nghiệm (trừ khi bạn đã quen với Juice 18mg ở E-Juice Vape).

thống.

Tin tức liên quan